Có Một Ngày, Bố Mẹ Sẽ Già Đi – Dù bận rộn hãy luôn làm người con hiếu thảo

1
6472

Có Một Ngày, Bố Mẹ Sẽ Già Đi là cuốn sách nhắc nhở chúng ta dù bận rộn thế nào thì hãy luôn làm người con hiếu thảo, luôn quan tâm và chăm sóc cha mẹ. Bởi những gì cha mẹ hi sinh cho chúng ta là quá nhiều. Cả đời đã sống vì con, vậy mà ta, vì một lí do nào đó, không để ý đến họ thì sẽ xót xa thế nào?

Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

Tình yêu bố mẹ trở thành tự nhiên, khiến ta không để ý…

Trên đời này, ai là người hi sinh cho ta nhiều nhất, sự hi sinh vô điều kiện, cho đi mà chẳng bao giờ quan tâm đến chuyện nhận lại? Phải, đó chỉ có thể là bố mẹ. Dù bố mẹ mặc áo rách thì cũng phải tìm cách cho con mặc áo đẹp, bố mẹ có thể ăn uống giản tiện nhưng con thì phải no đủ. Rồi con lớn lên, không muốn con thua kém bạn bè để rồi mặc cảm tự ti, bố mẹ luôn cố gắng phấn đấu. Cứ thế cho đến khi con trưởng thành. Có thể nói, từ khi con sinh ra, cả đời bố mẹ là dành cho con, nếu không phải tất cả thì cũng là phần nhiều…

Nhưng rồi, càng lớn lên, những quyến luyến của chúng ta đối với bố mẹ càng ít. Khi đại bàng non có thể giương cánh, nó luôn hướng tới không trung, chứ không phải rúc vào đôi cánh bố mẹ.

Bạn khát vọng cuộc sống khởi sắc, không còn quẫn bách giật gấu vá vai. Bạn khát vọng sự nghiệp tiến triển, như thế mới không uổng bao năm vất vả tăng ca bất kể gió mưa. Bạn khát vọng con cái của mình về sau có thể lớn lên vui vẻ khỏe mạnh, đạt được thành tích đáng tự hào, vươn lên trong môi trường cạnh tranh quyết liệt… Nhưng bạn lại vô tình đặt một khát vọng khác nằm sâu trong tâm hồn xuống vị trí dưới cùng, khát vọng này chính là hy vọng bố mẹ đừng vội già đi.

Giống như mỗi ngày đều có thể nhìn thấy mặt trời, vào những ngày trời quang nắng đẹp, bạn cảm thấy ấm áp và dễ chịu, nó như một thứ đương nhiên nên có, hưởng thụ sự tốt đẹp nó mang lại đã trở thành thói quen của bạn. Nhưng nếu một ngày, có người nói với bạn mặt trời sẽ không mọc nữa, bạn cảm thấy thế nào? Có lẽ phần lớn mọi người đều cảm thấy sợ hãi và luống cuống. Bố mẹ cũng giống như mặt trời, luôn lặng lẽ ở sau lưng, cho bạn chỗ dựa và sự ấm áp, nhưng nếu một ngày bố mẹ không còn ở đấy nữa, cảm giác an toàn quen thuộc cũng lập tức biến mất, bấy giờ muốn tìm lại, sợ rằng đã quá muộn.

Bởi vì năm tháng vẫn mãi trôi, thời gian không trở lại, tên siêu trộm thời gian đang dần dần lấy đi tuổi xuân của bố mẹ, rồi có một ngày, bố mẹ sẽ già đi.

Đời này, ta còn có thể gặp được bố mẹ bao nhiêu lần nữa?

Gần đây, mẹ tôi thường hay hỏi khi nào con về? Có lẽ mỗi khi hỏi câu đó, người mẹ nào cũng mong muốn nhận được câu trả lời rằng cuối tuần này con về hay ngày mốt con về ạ… Nhưng chẳng được mấy ai như vậy, trưởng thành rồi đi làm, có cuộc sống riêng đúng là vô cùng bận rộn, có đủ thứ để lo liệu, để mong cuộc sống ngày một khởi sắc hơn. Nhưng cũng vì vậy, mỗi ngày chúng ta đều đang xa gia đình của mình một nhiều hơn. Chúng ta mong mình thành công để đáp đền bố mẹ nhưng lại quên mất một điều, bố mẹ liệu có đợi được đến lúc chúng ta thành công? hay chúng ta chưa kịp thành công thì bố mẹ đã già mất rồi?

Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

Cuốn sách “Ccó một ngày, bố mẹ sẽ già đi” mình đọc gần đây thực sự rất xúc động. Mỗi câu chuyện trong đó như đang nhắc nhở mình rằng bố mẹ đang ngày một già đi rồi đó, bản thân đã làm được gì cho bố mẹ hay chưa? Mình chẳng trả lời được câu hỏi đấy, cũng không biết phải dùng cách gì để báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục, những lời yêu thương cũng thật khó để nói thành lời, có lẽ việc duy nhất mình có thể làm chỉ là thường xuyên về nhà ăn cũng bố mẹ bữa cơm, mỗi ngày dù đi làm về có mệt có muộn, cũng tranh thủ lúc pha gói mì gọi điện cho mẹ hỏi han vài câu, “Nay trên nhà mình có nắng nóng lắm không mẹ, mẹ đã ăn tối chưa…”. Có lẽ, ở thời điểm hiện tại, đây là việc duy nhất mình có thể làm.

Mình cũng mong rằng, có thể chúng ta hãy đọc cuốn sách này, nó nhẹ nhàng và tình cảm, và nó cũng là lời nhắc nhớ chúng ta “có một ngày, bố mẹ sẽ già đi”.

Xem thêm:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây